Chat
Tự làm phòng xông hơi tại nhà đơn giản, ít tốn kém chi phí

Các bước tự làm phòng xông hơi tại nhà

Từ xưa đến nay, xông hơi luôn là phương pháp được con người sử dụng để điều trị các bệnh cảm phong hàn, hen suyễn hay chăm sóc sức khỏe và làm đẹp. Vì thế mà chúng ta luôn muốn sở hữu một chiếc phòng xông hơi ngay tại không gian tắm gia đình mình. Tuy nhiên, một chiếc phòng xông hơi nguyên nguyên chiếc đặt mua bên ngoài sẽ khá đắt đỏ khiến nhiều người không thể sở hữu dòng sản phẩm này. Các bước tự làm phòng xông hơi tại nhà sẽ giúp quý khách sở hữu ngay một chiếc phòng xông hơi tốt nhất với chi phí rẻ nhất hiện nay.

 


Các bước tự làm phòng xông hơi tại nhà
 
Phòng xông hơi có 2 loại là phòng xông hơi ướt và phòng xông hơi khô. Vì thế mà các bước tự làm phòng xông hơi tại nhà của 2 loại phòng này cũng khác nhau hoàn toàn.  
 

* Các bước tự làm phòng xông hơi ướt tại nhà

 

Với phòng xông hơi ướt, quý khách có thể tận dụng chính phòng tắm gia đình thành một phòng xông hơi. Tùy thuộc vào thể tích phòng xông mà quý khách lựa chọn công suất xông hơi cho phù hợp.
 
Bước 1: Xác định vị trí đặt khay thảo dược
 
Khi đã xác định được vị trí đặt khay thảo dược, bạn cần chuẩn bị kích thước ống hàn nhiệt (phi 25 với máy 9KW trở xuống, phi 32 với máy từ 12kw trở lên) và phụ kiện cần thiết cho đường ống để nối từ máy tới vị trí khay thảo dược định sẵn.Đặt đường ống được lắp âm vào tường hay nổi đường ống hàn nhiệt dọc theo vách phòng. 
 
Bước 2: Lắp đường ống nhựa cấp nước nguồn cho máy
 
Nước nguồn trước khi được cung cấp cho máy phải qua van nước (đóng –mở). Sau đó, mới lắp tiếp các chi tiết theo trình tự sau :
 
Khi lắp đặt bộ lọc, van 1 chiều phải lắp đúng chiều mũi lên. 
 
Bước 3: Lắp cảm biến nguồn và bộ điều khiển
 
Bước 4: Đấu nối nguồn điện với máy xông hơi
 
Khi cung cấp nguồn vào máy cần lưu ý vị trí trên Domino từ trái qua:
Tiếp điểm 1,2,3: Dây mass hay dây nguội (dùng dây 20/10; 26/10; 30/10; 36/10)
Tiếp điểm 4,5,6: Dây lửa (nếu điện 3 pha thì lắp 3 dây pha vào 4,5,6). 
Còn trường hợp điện 1 pha thì kết nối 3 tiếp điểm 4,5,6 lại với nhau và cấp dây lửa vào một trong 3 tiếp điểm (dây 20/10; 26/10; 30/10; 36/10).
Tiếp điểm 7,8: Vị trí nối dây của Thermostat (dây đôi mềm 20)
Tiếp điểm 9,10: Chính là vị trí nối dây của van solenoid
Thermostat: Công tắc lưỡng cực dùng để ngắt điện máy steam ra khỏi nguồn. Nối hai tiếp điểm (1-C) trên thermostat vào hai dây điện được nối từ vị trí 7,8 trên máy.
 

Hình ảnh minh họa đấu nối nguồn điện với máy xông hơi 
 
Bước 5: Kiểm tra lại toàn bộ quy trình lắp đặt.
 
Các mấu nối, tiếp điểm đường ống và các bộ phận phải đảm bảo độ kín. Hệ thống điện điều khiển phải đúng theo sơ đồ chỉ dẫn. Vách phòng bằng nhôm thì phải đảm bảo cách điện nếu không người dùng có thể bị giật trong quá trình xông hơi.
 

Hình ảnh lắp đặt máy xông hơi ướt cho gia đình
 
Như vậy, chỉ với một chiếc máy xông hơi bạn đã có thể sở hữu một phòng xông hơi cao cấp trong gia đình mà không mất nhiều chi phí.
 

* Các bước tự làm phòng xông hơi khô tại nhà

 
Quy trình làm phòng xông hơi khô khác biệt hoàn toàn so với làm phòng xông hơi ướt. Phòng xông hơi khô không thể tận dụng không gian có sẵn bởi phòng xông hơi sử dụng nhiệt khô nên vật liệu làm phòng xông hơi khô phải bằng gỗ để giữ nhiệt mà k gây nóng, bỏng da.
 
Bước 1: Chuẩn bị vật liệu: Máy xông hơi khô và bảng điều khiển máy, xương gỗ thông, vách gỗ, sàn gỗ, trần phòng xông hơi khô và các thiết bị đi kèm như: xô và gáo múc, nhiệt kế - ẩm kế, đồng hồ cát, đèn chịu nhiệt, miếng gỗ bao đèn, khung bao máy xông,…
 
Bước 2: Lắp dựng khung xương đầu tiên, đảm bảo đúng tiêu chuẩn về chất lượng, an toàn và sự bền vững.
Thêm các tấm cách nhiệt bằng sợi thủy tinh xung quanh phòng để giữ nhiệt độ ổn định, tiết kiệm năng lượng và duy trì độ bền lâu.
Ốp gỗ thông bên trong và bên ngoài, bao quanh tường, trần và sàn phòng.
Đóng khung bao máy xông khô.
Đặt máy xông khô và lắp bảng điều khiển.
Đóng ghế ngồi phòng xông.
Lắp đặt các phụ kiện đi kèm.
 
 
Bước 3: Kiểm tra lại toàn bộ quy trình lắp đặt
 
Hi vọng những hướng dẫn các bước tự làm phòng xông hơi tại nhà sẽ giúp bạn sở hữu một chiếc phòng xông hơi hoàn hảo nhất ngay trong gia đình mình.
 

 

Tin liên quan

Tư vấn làm phòng xông hơi gia đình

Phòng xông hơi đã và đang trở thành thiết bị phổ biến trong mỗi gia đình bởi những tác dụng và hiệu quả...

Xuất xứ của phòng xông hơi Euroking

Phòng xông hơi Euroking đang thu hút sự chú ý của nhiều người tiêu dùng Việt. Khách hàng đánh...

Địa chỉ bán phòng tắm xông hơi chính hãng nhập khẩu giá tốt tại Hà Nội

 Mang lại những lợi ích về tinh thần, sức khỏe và sắc đẹp, phòng tắm xông hơi dần trở nên phổ biến tại không gian tắm mỗi gia đình. Tại...

Đại lý cấp 1 bán phòng xông hơi ướt nhập khẩu chính hãng giá tốt

 Cách tốt nhất để mua được phòng xông hơi ướt chính hãng, đảm bảo chất lượng, bảo hành chính hãng, giá cả phải chăng là đến các đại lý ủy quyền, đại lý...

Phòng xông hơi nên mua hãng nào

Sau một ngày làm việc vất vả hãy tự thưởng cho mình và các thành viên trong gia đình mình những phút giây thư...

Báo giá phòng xông hơi khô

Phòng xông hơi khô hiện đang được rất nhiều gia đình lựa chọn thiết kế lắp đặt tại nhà. Do nhu cầu của người sử dụng tăng cao vì vậy...

Quy trình xông hơi an toàn hiệu quả

 Để xông hơi an toàn hiệu quả cần thực hiện theo đúng quy trình. Hãy cùng Bontamnhapkhau.vn tìm hiểu quy trình...Đại lý nam anh cung cấp bồn tắm nam anh nhập khẩu chính hãng tại Hà Nội, Chuyên cung cấp các dòng sản phẩm thiết bị như Phòng xông hơi cao cấp đầy đủ mẫu mã, và các dòng sản phẩm Máy xông hơi chính hãng. Liên hệ ngay để được mua bồn tắm nằm chính hãng và phòng tắm xông hơi cao cấp.